Căn hộ thông minh The Matrix One – Khu đô thị công nghệ 4.0

Khái niệm căn hộ thông minh đã rất quen thuộc tại các quốc gia phát triển, nhưng lại khá mới mẻ với người dân Việt Nam. Với sự phát triển của công nghệ 4.0 trong những năm gần đây khiến nhu cầu sinh sống của người dân được nâng cao bởi vậy các dự án chung cư cao cấp đều tích hợp hệ thống thông minh cho tòa nhà. Căn hộ The Matrix One cũng sẽ được tích hợp hệ thống công nghệ thông minh như những người đàn anh tiền nhiệm.

Căn hộ thông minh là gì?

Căn hộ thông minh

Căn hộ thông minh là căn hộ được trang bị hệ thống thiết bị tự động tiên tiến giúp cho việc vận hành nó trở nên đơn giản hơn. Căn hộ thông có thể điều khiển tự động các thiết bị: đèn chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ, mở cửa tự động… và nhiều tính năng khác tùy theo nhu cầu của chủ căn hộ nhờ sử dụng các cảm biến hoặc cử chỉ để đưa ra lệnh thực thi.

Một số tính năng của căn hộ thông minh phổ biến

Trong căn hộ thông minh, MIK Home phát triển sản phẩm cao cấp sẽ trang bị một số hệ thông như:

 • Hệ thống cửa tự động thông minh mở khóa bằng thẻ, vân tay hoặc mật khẩu.
 • Hệ thống đèn chiếu sáng tự động được bật/tắt thông qua ứng dụng hoặc cảm biến
 • Hệ thống điều hòa thông minh tự động điều chỉnh nhiệt độ thích hợp phù hợp với môi trường.
 • Hệ thống tạo hương thơm tự nhiên thiết lập thời gian chạy tự động…

Các thiết bị thông minh khác có thể mua ngoài là:

 • Máy rửa bát thông minh
 • Máy hút bụi thông minh
 • Camera an ninh ngoài căn hộ
 • Tủ lạnh thông minh…

Dịch vụ thông minh ngoài căn hộ:

 • An ninh 3 lớp thông minh
 • Camera quan sát chống trộm
 • Hệ thống giám sát tòa nhà thông minh

Trải nghiệm sống căn hộ thông minh như thế nào?

Sống trong căn hộ thông minh, bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác: Được nhắc nhở khi quên tắt thiết bị điện, được cảnh báo nếu để nhiệt độ điều hoà quá cao hoặc quá thâp, được tư vấn loại ánh sáng phù hợp cho các hoạt động: nghỉ ngơi, ăn uống, học tập,… được kiểm soát căn hộ thông minh của mình mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị điện tử được kết nối Internet.

Trải nghiệm nhà thông minh

Theo tiêu chuẩn của Singapore, The Matrix One để được chứng nhận là toà chung cư thông minh thì phải đáp ứng được 3 yếu tố: Hệ thống kiểm soát tự động, hiện đại; Hệ thống mạng lưới liên lạc thông tin đảm bảo giữa các khu vực trong toà nhà và có thiết bị thông tin để đảm bảo liên lạc với bên ngoài. Phải có 3 yếu tố này thì toà chung cư thông minh sẽ: an toàn, riêng tư, thuận tiện, tiện nghi và tiết kiệm.

Chắc chắn xu hướng căn hộ thông minh sẽ được phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới tại Việt Nam, vì nó được coi là sự vận động chung của thế giới. Mặt khác, làn sóng cách mạng công nghệ 4.0 đang phát triển như vũ bão là thời điểm để ngôi nhà thông minh, toà chung cư thông minh phát triển tốt nhất. Ngoài ra, việc hầu hết người dân tại các đô thị đều sử dụng smartphone cũng giúp căn hộ thông minh tiếp cận dễ dàng hơn với người dùng. Internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) cùng với nhiều ứng dụng khác của điện thoại thông minh sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới lạ, độc đáo, thú vị của chủ nhà sở hữu căn hộ thông minh The Matrix One.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN + BẢNG GIÁ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 926 3333
2 Shares
Share1
Pin1
Share
Tweet
Share