Dự án Golden Palace A cạnh The Matrix One có chủ đầu tư mới!

Dự án Golden Palace A được đầu tư xây dựng và phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh và được phát triển bởi MIK Group. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn chi tiết mối quan hệ của hai dự án Golden Place A và The Matrix One.

Số phận hẩm hiu của khu đất dự án Golden Palace A

Trước khi dự án Golden Palace A khởi công, khu đất này thực chất đã được đầu tư để xây dựng thấp dầu khí cao 102 tầng (cao nhất Việt Nam) bắt đầu từ năm 2010. Xung quanh tháp là những công trình và tiện ích khác như: Khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, công viên giải trí… Tổng vốn đầu tư dự án tháp dầu khí thời điểm đó rơi vào khoảng 1 tỷ USD do Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam (PetroVietnam) làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, khi đó thị trường bất động sản đang rơi vào tình trạng khủng hoảng cùng với việc chính phủ tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước nên đã chỉ đạo PetroVietnam không tiếp tục thực hiện dự án này mà chuyển giao cho Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) triển khai, quy mô hạ xuống còn 79 tầng với tổng mức đầu tư khoảng 600 triệu USD. Sau khi tiếp nhân dự án, PVC trong 3 năm liền không triển khai, dự án vẫn chỉ là một bãi đất hoang.

Golden Place A

Sau khi PVN rút lui, chính phủ đã cho phép lựa chọn nhà đầu tư theo chỉ định và chấp thuận chủ đầu tư mới là Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh vào tháng 7 năm 2015. Dự án được phát triển thành: Công viên giải trí, trường học, nhà ở, shophouse… đặt tên là Golden Palace A.

Dự án Golden Palace A đã được triển khai xây dựng từ cuối năm 2017, đầu năm 2018 bởi tập đoàn MIK Group hợp tác với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh. Đến nay, dự án Golden Palace A đã được hoàn thiện. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn chưa chính thức chào bán sản phẩm cho nên rất có thể dự án sẽ được sát nhập và đổi tên một lần nữa.

Ra mắt dự án The Matrix One

Dự án The Matrix One được chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh cùng với đơn vị phát triển dự án – Tập đoàn MIK Group triển khai xây dựng ngay bên cạnh Golden Palace là dự kiến sẽ là điểm sáng cho thị trường cuối năm 2019. Với việc đặt sát nhau như vậy, chủ đầu tư sẽ không tách biệt 2 dự án này mà rất có thể sẽ sát nhập lại và lấy một cái tên mới là The Matrix One.

Ảnh đại diện The Matrix One

The Matrix One được xây dựng với hình thức căn hộ cao cấp, shophouse, trường học và công viên giải trí… Chắc chắn đó là sự thay thế cho Golden Palace A mặc dù chủ đầu tư chưa có bất cứ bất cứ động thái gì về dự án. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới (dự kiến tháng 10 năm 2019) chủ đầu tư sẽ công bố và trào hàng sản phẩm dự án này.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN + BẢNG GIÁ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 926 3333
0 Shares
Share
Pin
Share
Tweet
Share