4 tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy chung cư The Matrix One

Đối với dự án chung cư The Matrix One thì công tác an ninh và phòng chống thiên tai là điều vô cùng quan trong. Bạn một khi đã mua chung cư thì đều sẽ phải đóng khoản phí này. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải kiểm tra và giám sát xem chất lượng an ninh và trang bị phòng chống thiên tai có đủ tốt không. Đối với công tác phòng cháy chữa cháy thì những đơn vị chuyên nghiệp sẽ kiểm tra hệ thống này thường xuyên. Sau đây là 4 tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy tiêu đạt tiêu chuẩn an toàn mà bạn nên biết.

1. Hệ thống báo cháy tự động

Chung cư cao cấp buộc phải có hệ thống báo cháy tự động. Khi mua nhà của chủ đầu tư uy tín thì phải được nhận sự yên tâm tuyệt đối. Bất cứ sự cố cháy nổ nào trong khi chũng ta đang ngủ cũng đều rất là nguy hiểm. Hệ thống báo cháy tự động phải được kiểm tra thường xuyên bởi ban quản lý tòa nhà.

Hệ thống báo cháy tự động

Thông thường, ban quản lý tòa nhà sẽ có những đợt kiểm tra báo cháy tự động có thông báo trước để cho người dân yên tâm. Hệ thống báo cháy bao gồm: Còi hú, đèn sáng và vòi phun nước tự động thường được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ tối thiểu 2 năm/lần.

2. Số lượng bình chữa cháy

Theo quy định của chung cư hiện nay thì cứ khoảng 50 – 100 mét vuông thì phải có ít nhất mốt bình chữa cháy đề phòng cho trường hợp xấu nhất là khi cháy nổ lan rộng.

Các bình chữa cháy thường được đặt ở hành lang của các tầng tòa nhà. Những bình chữa cháy này rất hiểu quả để dập tắt những đám cháy nhỏ và vừa có thể sử dụng ngay lập tức (nếu có thể) mà không cần phải nhờ đến công tác chữa cháy của thành phố.

Đối với những trường hợp cháy to vượt ra ngoài tầm kiểm soát thì bạn nên thoát thật nhanh ra lối thoát hiểm.

3. Cầu thang thoát hiểm linh hoạt

Ngoài thiết kế thang máy, chủ đầu tư có thể có nhiều cầu thang bộ vừa dùng để di chuyển luân phiên thuận lợi khi chờ thang máy hoặc để thoát hiểm thiên tai. Cầu thang bộ này cửa thoát hiểm thường không có khóa hoặc chốt để dễ dàng đóng mở. Bên trên các cảnh cửa phải có biển “EXIT” sáng đèn khi có cháy xảy ra kể cả khi cúp điện.

Cửa thoát hiểm thường nặng và làm bằng kim loại để cố định vị trí tốt hơn.

4. Có ít nhất 1 vòi phun nước

Các tòa nhà nên có ít nhất 1 vòi phun nước chữa cháy giồng với lính cứu hóa thường hay sử dụng để dễ dàng dập tắt đám cháy to. Họng nước chữa cháy phải có lực phun mạnh bố trí tại lối ra vào của cầu thang thoát hiểm.

Vòi chữa cháy

Hộp chứa vòi phun phải được đặt cao hơn tầm với của trẻ em. Ngoài ra, có thể thêm dụng cụ phá hộp khi cần thiết (nếu cần).

Trên đây là những tiêu chuẩn về hệ thống phòng cháy chữa cháy cần có của chung cư cao tầng. Hy vọng với chút ít thông tin này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về những điều cần thiết của chung cư The Matrix One trước khi chọn mua. Chúc bạn mua được căn hộ ưng ý!

>>>: Xem thêm: Hệ thống an ninh 5 lớp bảo vệ của khu đô thị The Matrix One

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN + BẢNG GIÁ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 926 3333
2 Shares
Share1
Pin1
Share
Tweet
Share