Shophouse là gì? Nhà phố thương mại dành cho đối tượng nào?

Nhiều người khi đi mua nhà vẫn chưa hiểu rõ thuật ngữ của các loại hình căn hộ của tòa chung cư nên chúng tôi viết bài này để giải đáp cho câu hỏi “Shophouse là gì?” và Shophouse dành cho những đối tượng nào? Các bạn đang tìm hiểu hoặc đang quan tâm đến loại hình căn hộ này thì hãy đọc hết bài viết này nhé.

Shophouse là gì?

Shophouse là gì?

Shophouse (Nhà phố thương mại hoặc Căn hộ kinh doanh) là loại hình căn hộ sử dụng cho cả 2 mục đích để ở và kinh doanh thương mại thường xuất hiện ở tầng đề của các tòa chung cư hoặc một dãy phố có nhà liền kề. Shophouse được ghép nối giữa 2 từ là từ Shop (Cửa hàng) và House (Nhà ở) và trở thành tên gọi của loại hình căn hộ này.

Shophouse dành cho những đối tượng nào?

Với những đặc điểm nổi bật của 1 căn hộ thương mại thì chắc chắn căn hộ này sẽ dành cho những nhãn hàng, kinh doanh buôn bán và nhà đầu tư. Nếu anh/chị muốn đầu tư sinh lời thì có thể thuê hoặc mua lại sàn shophouse và cho các nhãn hàng thuê. Căn hộ này cho thuê có mức thu lại lợi nhuận cực tốt và lợi thế tốt hơn rất nhiều so với mô hình Officetel hay Co-Working Space.

Những ưu điểm của Shophouse

Được xây dựng với mục đích là tiện ích phục vụ cho nhiều đối tượng trong khu vực nên Shophouse hay chung cư nói chung thường được xây dựng với:

Shophouse

1. Vị trí đắc địa

Shophouse được xây tại tầng trệt trung cư lớn thường là những trung tâm thương mại thu hút đông đúc cư dân khu vực mua sắm nên chủ đầu tư đặt vị trí của tòa nhà ở chỗ được cho là đắc địa nhất trong điều kiện cho phép. Khu vực này phải thuận tiện đi lại, mặt đường và diện tích rộng, mặt tiền thu hút người đi đường. Đây chắc chắn là ưu điểm dành cho những người cần kinh doanh và đầu tư.

2. Tiềm năng tăng giá trị nhanh chóng

So với các căn hộ thông thường thì mức độ tăng giá theo % cũng không thể bằng được với nhà phố thương mại. Các căn shophouse được xây ở mặt tiền và nếu hạ tầng khu vực phát triển thì khả năng phát triển kinh doanh của các nhãn hiệu tăng thì giá trị bán hoặc cho thuê shophouse cũng sẽ tăng mạnh hơn.

VD: Big C Thăng Long ngày xưa xây ngoại thành ít người mà giờ thu hút được rất nhiều khách.

3. Thiết kế thông minh

Vì là Shophouse để kinh doanh nên những căn này phải thiết kế thông minh, thoáng đãng và kế hợp thêm cả công nghệ để vận hành như một trung tâm thương mai. Với những dự án nhỏ hơn thì các công ty có thể làm văn phòng đại diện thay thế cho Officetel nên thiết kế phải hài hòa mà lại thông thoáng là điều chắc chắn chủ đầu tư sẽ thực hiện.

Xu hướng đầu tư Shophouse hiện nay

Xu hướng đầu tư Shophouse

Cho dù thời gian sở hữu của Shophouse thường chỉ có 50 năm (có thể gia hạn thêm), nhưng khả năng sinh lời sau khoảng thời gian đó là rất lớn rồi. Xu hướng mua nhà chung cư của cư dân đang ngày càng tăng mạnh do đó mà nhiều nhà đầu tư cũng săn mua shophouse đến khan hiếm. Với một khoản tiền nhàn rỗi đầu tư vào một căn hộ lớn tốt hơn nhiều so với căn hộ thông thường cho thuê.

Trên đây, chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi “Shophouse là gì?” và đối tượng nào sở hữu và ưu điểm của shophouse so với loại hình căn hộ khác. Nếu bạn đang có nhu cầu mua Shophouse khu vực Nam Từ Liêm thì có thể chọn Shophouse The Matrix One hoặc đăng ký form liên hệ dưới đây. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc bạn mua được căn hộ ưng ý!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN + BẢNG GIÁ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 926 3333
2 Shares
Share1
Pin1
Share
Tweet
Share