Những thủ tục pháp lý khi mua căn hộ chung cư The Matrix One

Mua nhà sợ nhất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản bởi khoản tiền đó là vô cùng lớn. Điều mà các bạn cần quan tâm nhất khi mua chung cư trước tiên nên là mặt pháp lý của dự án. Đối với chủ đầu tư Mai Linh thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ uy tín. Tuy nhiên, cẩn thận thì vẫn hơn thì vẫn phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ pháp lý. Bài viết này hãy cùng xem những giấy tờ thủ tục quan trọng nào cần có khi mua chung cư The Matrix One City nhé!

Thủ tục pháp lý và giấy tờ của chủ đầu tư

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đây là giấy tờ quan trọng cho phép chủ đầu tư xây dựng dự án. Nó chính là sổ đỏ của chung cư và khi bàn giao căn hộ sẽ cấp cho chúng ta sổ hồng của căn hộ đó. Nếu chủ đầu tư không có giấy tờ này thì rất có thể dự án xây trên đất của nhà nước hoặc thuộc quyền sở hữu của người khác, ngân hàng… Bạn phải hết sức lưu ý rằng, nếu không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chúng ta mua phải thì sẽ bị mất tiền mà không nhận được nhà. Đối với dự án lớn như The Matrix One thì chủ đầu tư đã mua hoàn toàn và được quyền sử dụng đất nên không cần phải lo lắng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

2. Giấy phép xây dựng

Xây dựng không phép nếu bị truy cứu sẽ bị đình chỉ thi công, chậm tiến độ hoặc có thể tệ hơn là mất quyền xây dựng. Dự án The Matrix One đã được cấp phép xây dựng và ủy quyền cho nhà thầu Coteccons đảm bảo tiến độ sẽ được hoàn thành đúng thời hạn.

3. Giấy đăng ký kinh doanh

Đây là giấy tờ cho phép chủ đầu tư phát triển và cung cấp các sản phẩm bất động sản của mình. Với những thành công vừa qua của tập đoàn MIK Group thì đây là giấy tờ tối quan trọng của chủ đầu tư nên chắc chắn nó không thể thiếu rồi.

4. Hồ sơ hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất

Trách nhiệm của chủ đầu tư là đây, nếu chủ đầu tư chưa nộp thuế sử dụng đất thì số tiền này sẽ quy về trách nhiệm của hộ cư dân. Điều này sẽ làm ta mất thêm khoản phí mà đáng lẽ chủ đầu tư phải trả. Những dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh đều sẽ nộp thuế này cho nhà nước. Chúng ta có thể yêu cầu cung cấp thông tin từ Sở Tài nguyên, Sở Xây dựng…

5. Hợp đồng mua bán

Đây chắc chắn là giấy tờ quan trọng với cả 2 bên giữa chủ đầu tư và khách hàng mua căn hộ. Trong hợp đồng mua bán, chủ đầu tư sẽ cam kết một số những điều quan trọng, các bạn phải lưu ý như sau:

 • Tiến độ xây dựng tương đương với tiến độ thanh toán, bạn thanh toán không nên trả 100% giá trị căn hộ trừ khi có chiết khấu. Chủ đầu tư phải cam kết tiến độ thi công đúng hạn.
 • Bạn chỉ ký hợp đồng với người đại diện có thẩm quyền, tức là người đó có phải được ủy quyền theo pháp luật và có Giấy ủy quyền để tránh trường hợp hợp đồng không có hiệu lực.
 • Chỉ ký hợp đồng với những dự án xây xong phần móng, nếu không sẽ phạm luật và chủ đầu tư có thể sẽ ngừng thi công bất cứ lục nào khi nhận được tiền cọc.
 • Tìm hiểu về các khoản chi phí vận hành chung cư của chủ đầu tư xem có điều gì bất hợp lý không.
 • Điều cuối cùng là trách nhiệm bảo hành chung cư của chủ đầu tư là bao lâu. Thông thường, thời gian tối thiểu là 60 tháng trở lên.
Hợp đồng mua bán nhà
Ảnh minh họa

Những giấy tờ cá nhân cần chuẩn bị

Bạn cũng cần một số giấy tờ để hoàn tất thủ tục mua bán căn hộ.

1. Giấy tờ tùy thân cá nhân

Nếu bạn là công dân người Việt Nam sẽ cần phải chuẩn bị:

 • Chứng minh thư nhân dân (CMTND) hoặc Căn cước công dân.
 • Hộ khẩu (nếu có)
 • Giấy nộp thuế (có thể cần)

Những giấy tờ này, bạn nên chuẩn bị bản phô tô và công chứng nếu cần. Đối với trường hợp được ủy quyền mua hộ thì cần cung cấp Giấy ủy quyền và giấy tờ tùy thân của người ủy quyền. Nếu khách hàng chưa đủ 18 tuổi thì cần cung cấp thêm 1 số giấy tờ khác.

2. Giấy tờ của doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp mua sàn thương mại thì sẽ cần đến những loại giấy tờ sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư
 • Chứng minh thư nhân dân của người đại diện
 • Giấy ủy quyền (Có đóng dấu của công ty)
 • Giấy tờ tùy thân của người nhận ủy quyền

Trên đây là những thủ tục pháp lý khi mua chung cư The Matrix One mà bạn cần biết. Nếu bạn có nhu cầu mua một căn khi hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn mua được căn hộ ưng ý!

>>> Xem thêm: Mua chung cư The Matrix One trả góp (Ưu đãi lãi suất 0%)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN + BẢNG GIÁ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 926 3333
2 Shares
Share1
Pin1
Share
Tweet
Share